22/04/2024 13:38

Máy hút bụi không hút được lỗi thường và giải pháp khắc phục

Máy hút bụi không hút được lý do là gì? Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị vệ sinh trong đó có máy hút bụi có thể gặp một số vấn đề phát sinh mà không rõ nguyên nhân. Cùng THADACO hôm nay tìm hiểu các lỗi thường gặp và giải pháp khắc phục nhanh chóng. 

Máy hút bụi không hút được lý do là gì? Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị vệ sinh trong đó có máy hút bụi có thể gặp một số vấn đề phát sinh mà không rõ nguyên nhân. Cùng THADACO hôm nay tìm hiểu các lỗi thường gặp và giải pháp khắc phục nhanh chóng. 

>>>> XEM THÊM: Máy hút bụi KHỎE - BỀN - GIÁ TỐT phân phối trực tiếp 2024

1. Tư thế cầm cần hút không đúng cách

Lý do đầu tiên có thể dẫn đến việc máy hút bụi không hút được chính là tư thế cầm cần hút không đúng, đầu hút không áp sát mặt sàn dẫn đến máy không hút được bụi. Lỗi này thường xảy ra với những gia đình lần đầu sử dụng máy hút bụi bởi chưa nắm rõ cách sử dụng máy đúng chuẩn. 

Máy hút bụi không hút được

Máy hút bụi không hút được bụi do đặt sai chiều cao so với tiêu chuẩn

Khi đầu hút bụi không áp sát với sàn, có thể xảy ra hiện tượng tạo ra các khe hở giữa đầu hút và bề mặt sàn. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất lực hút của máy hút bụi. 

Cụ thể khi có khe hở giữa đầu hút và sàn, không khí có thể được hút vào qua khe này thay vì thông qua đầu hút. Điều này dẫn đến việc giảm lượng không khí và bụi được hút vào máy. Kết quả là hiệu suất lực hút của máy giảm đi đáng kể đồng thời không thể loại bỏ bụi và bụi bẩn một cách hiệu quả.

Điều đặc biệt quan tâm là máy hút bụi sẽ cần tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để cố gắng hút bụi qua các khe hở lớn. Điều này có thể dẫn đến tăng chi phí vận hành và tiêu thụ năng lượng của máy.

>>>> XEM THÊM: Máy hút bụi CLEPRO nhập khẩu từ Ý chính hãng giá tốt 2024

2. Túi đựng bụi bị quá tải khi đã đầy

Nếu túi đựng bụi bị quá tải thì chắc chắn máy sẽ gặp vấn đề không thể tiếp tục hút lên được. Nên kiểm tra độ cao đã đáp ứng tiêu chuẩn của máy hút bụi hay không, hay túi đựng bụi để chắc chắn rằng vẫn còn khoảng trống để thiết bị tiếp tục hút hay không. Trong trường hợp túi đựng đã quá tải, hãy nhanh chóng đổ lượng rác thải đó, ngay lập tức máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Máy hút bụi không hút được

Túi đựng quá đầy có thể là nguyên nhân dẫn đến máy hút bụi không hoạt động

>>>> XEM THÊM: Máy hút bụi công nghiệp | HÚT KHỎE MÁY BỀN | Các loại máy hút bụi RẺ

3. Đường ống nối bị tắc nghẽn/ nứt giảm lưu lượng

Đường ống nối bị tắc nghẽn cùng là một trong số những nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy hút bụi không thể hoạt động. Thỉnh thoảng, phần ống nối sẽ bị một số rác như tóc, lông thú cưng,... vướng vào khiến lực hút bị suy giảm, không đủ mạnh để tiếp tục vận hành. 

Đối với trường hợp này, hãy tiến hành tháo túi hoặc hộp chứa bụi sau đó kiểm tra đường ống để chắc chắn rằng không có bất cứ vật cản nào cản trở quá trình lưu thông của đường khí hút bụi. 

Đồng thời, nếu đường đống hút bụi bị nứt hoặc bể, có thể xuất hiện các điểm rò rỉ không khí khiến giảm hiệu suất hút bụi.

Máy hút bụi không hút được

Nếu máy hút bụi không hoạt động, hãy kiểm tra đường ống nối

>>>> THAM KHẢO THÊM: 

4. Máy hút bụi không kín khí, bị nứt, vỡ gây rò rỉ

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi là dùng chân không hút bụi và rác, chính vì vậy nếu đường không khí không được kín, bị nứt hoặc vỡ sẽ gây rò rỉ dẫn đến lực hút không đảm bảo. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy ngay lập tức kiểm tra vỏ và phần đầu máy, nếu phát hiện hiện tượng lỏng lẻo hoặc bị hở, hãy dùng băng keo để dán lại. 

Sau đó, kiểm tra lại tất cả các vị trí đường khí để chắc chắn rằng không còn hiện tượng rò rỉ ra bên ngoài. Đồng thời, bạn nên tiến hành khởi động lại để chắc chắn rằng lực hút đã đảm bảo đạt yêu cầu. 

Máy hút bụi không hút được

Máy hút bụi không kín khí, bị nứt, vỡ gây rò rỉ là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra hiện tượng không hoạt động

>>>> XEM THÊM: 

5. Những lưu ý tránh tình trạng máy không hút bụi được

Để giảm thiểu tình trạng máy không hút bụi được, THADACO mách bạn một số lưu ý hữu dụng sau:

  • Tùy vào nhu cầu, hãy sử dụng thiết bị có công suất phù hợp.
  • Bề mặt máy nên được vệ sinh thường xuyên.
  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ các phần linh kiện của máy.
  • Đổ bụi bẩn cũng như thay thế túi lọc, túi (hộp) đựng bụi hoặc finter lọc thường xuyên. 
  • Đối với rác có kích thước lớn, tuyệt đối không sử dụng máy hút bụi.
  • Sau khi sử dụng, hãy cất gọn gàng để tránh va chạm là nứt, vỡ vỏ máy hoặc một số linh kiện bên trong.
  • Khi lựa chọn phụ kiện máy hút bụi nên xem xét vào nhu cầu sử dụng.
  • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng của máy
  • Thay thế các phụ kiện chính hãy, đảm bảo rõ nguồn gốc.

Máy hút bụi không hút được

Tùy vào nhu cầu, hãy sử dụng máy hút bụi có công suất phù hợp 

THADACO thấy rằng việc máy hút bụi không hút được khi hoạt động có thể gây khó chịu cho khách hàng. Để khắc phục vấn đề này, THADACO cung cấp các sản phẩm máy hút bụi chất lượng, cam kết hỗ trợ bảo hành và bảo dưỡng.

Máy hút bụi không hút được

THADACO - chuyên cung cấp máy hút bụi chính hãng, giá tốt

Máy hút bụi không hút được

Ngoài ra, THADACO còn cung cấp tài liệu hướng dẫn chi tiết, video sử dụng và các chương trình ưu đãi giá tốt, giúp khách hàng có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. THADACO cam kết hỗ trợ khách hàng với mọi vấn đề liên quan đến máy hút bụi trong quá trình sử dụng.

Như vậy, THADACO đã cùng chia sẻ với bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục khi máy hút bụi không hút được. Trong trường hợp đã thử mọi cách khắc phục mà máy vẫn không thể hoạt động, hãy mang đến trung tâm để được hướng dẫn và sửa chữa kịp thời. Nếu còn bất kỳ thông tin nào thắc mắc hãy liên hệ ngay cho THADACO để biết thêm các thông tin chi tiết để được giải đáp thắc mắc ngay nhé!

 

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM THÊM: 

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh