10/05/2021 07:16

Vệ sinh bộ lọc HEPA nâng cao tuổi thọ máy hút bụi gia đình

Để ngôi nhà luôn được chăm sóc tốt nhất, hãy chú ý vệ sinh bộ lọc HEPA nâng cao tuổi thọ máy hút bụi gia đình.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các loại máy hút bụi trong đời sống hiện nay. Loại thiết bị vệ sinh này có mặt và làm sạch mọi không gian từ gia đình đến cơ sở sản xuất, văn phòng, bệnh viện… Những thiết bị với phụ kiện máy hút bụi đa dạng, bộ lọc HEPA giúp cho ngôi nhà bạn được sạch sẽ và góp phần bảo vệ sức khỏe các thành viên. Đặc biệt, sự kết hợp của công nghệ Nano Titanium còn giúp khử khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả. Để ngôi nhà luôn được chăm sóc tốt nhất, hãy chú ý vệ sinh bộ lọc HEPA nâng cao tuổi thọ máy hút bụi gia đình.

Xác định bộ lọc HEPA  

Vì liên quan đến vấn đề vệ sinh bộ lọc nên việc bạn cần xác định ở đây là bộ lọc HEPA của máy hút bụi mình đang dùng có thể rửa hay không. Những máy có bộ lọc rửa được sẽ có chú thích "Washable" để người dùng dễ nhận biết. Với bộ lọc HEPA không rửa được, phương án để đảm bảo hiệu suất lọc bụi chính là thay thế khi đến thời điểm nhất định. Thời gian thay thế phụ thuộc vào tình trạng bụi bẩn cũng như tần suất bạn sử dụng máy hút bụi của bạn. Nếu tần xuất sử dụng máy hút bụi gia đình là thường xuyên thì bạn nên thay bộ lọc mới sau 1 năm. Thời gian nhiều nhất để thay thế là 2 năm nếu bạn muốn máy hoạt động hiệu quả.

Đối với bộ lọc HEPA có thể rửa được thì tuổi thọ bộ lọc thường lâu hơn so với loại không rửa được. Việc bạn cần chú ý là vệ sinh định kỳ 2 - 3 tháng/lần để màng lọc duy trì hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm điện. Sau khi vệ sinh thì bộ lọc HEPA có thể có được khả năng lọc sạch như cũ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng khuyến cáo nên thay mới bộ lọc sau một thời gian dài sử dụng nhất định để đảm bảo chất lượng vệ sinh và tuổi thọ cho máy.

Những bước vệ sinh bộ lọc HEPA bạn cần biết

Cách vệ sinh bộ lọc HEPA không quá phức tạp và ai quen thuộc với máy hút bụi cũng có thể thực hiện. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn 1 ngày nắng ráo để vệ sinh bộ lọc HEPA vì thời tiết tốt sẽ giúp những loại vi khuẩn, nấm mốc được loại bỏ tốt nhất. Những bước vệ sinh bộ lọc sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

  1. Mở nắp, nhẹ nhàng tháo màng lọc HEPA ra ngoài;
  2. Dùng máy hút bụi cầm tay hoặc chổi quét bụi lông mềm loại bỏ bụi bẩn bám trên màng lọc;
  3. Đưa vào dưới vòi nước, xả nước mát chậm và rửa nhẹ nhàng;
  4. Phơi khô màng lọc ở nơi khô, thoáng và có nắng nhẹ trong 4 tiếng để loại bỏ vi khuẩn;
  5. Lắp màng lọc trở lại máy hút bụi theo đúng vị trí ban đầu.

Lưu ý khi vệ sinh bộ lọc máy hút bụi gia đình là bạn cần thao tác nhẹ nhàng để chất lượng màng lọc không bị ảnh hưởng. Trường hợp không có nắng, bạn có thể dùng máy sấy sấy nhẹ màng lọc ở khoảng cách 3 – 5cm. Vệ sinh bộ lọc HEPA nâng cao tuổi thọ máy hút bụi gia đình cũng như nâng cao hiệu quả làm sạch, tiết kiệm điện. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng, máy vệ sinh thang cuốn, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy phun áp lực, máy chà sàn Clepro, phụ kiện máy chà sàn, xe quet rac lavor... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://mayvesinh.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh