10/03/2022 08:36

Tác động xấu từ tiếng ồn các loại máy chà sàn công nghiệp

Tác động xấu từ tiếng ồn các loại máy chà sàn công nghiệp có thể xuất hiện nếu người dùng không chú ý. Hãy cùng theo dõi một số thông tin dưới đây cùng Thành Đạt THADACO.

Máy chà sàn, máy đánh bóng sàn công nghiệp là dòng sản phẩm máy vệ sinh giúp nâng cao hiệu quả làm sạch mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân lực, thời gian. Tuy vậy, việc lựa chọn và sử dụng máy chà sàn như thế nào để có được kết quả vệ sinh tốt nhất và không ảnh hưởng đến không gian làm việc thì không phải ai cũng nắm rõ. Tác động xấu từ tiếng ồn các loại máy chà sàn công nghiệp có thể xuất hiện nếu người dùng không chú ý. Hãy cùng theo dõi một số thông tin dưới đây cùng Thành Đạt THADACO.

Tác động đến môi trường làm việc

Không thể phủ nhận vai trò ngày càng quan trọng của các loại máy chà sàn công nghiệp tại các nhà xưởng, văn phòng và những diện tích mặt sàn cực lớn hiện nay. Với một thiết bị công suất lớn như máy chà sàn công nghiệp thì âm thanh tạo ra là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mặc định máy chà sàn có độ ồn lớn đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận những tác động tiêu cực của thiết bị đến môi trường làm việc xung quanh. Điều này gây nên những thiệt hại không nhìn thấy nhưng không hề nhỏ. Một tác động dễ dàng nhận thấy khi không gian làm việc có độ ồn lớn chính là gây nên tình trạng mất tập trung.

Tùy vào khả năng thích nghi của mỗi nhân viên mà độ tập trung bị ảnh hưởng ít hay nhiều. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng một người sẽ trở nên khó tính hơn, giảm giao tiếp khi liên tục tiếp xúc với âm thanh có cường độ trên 75dB trong 3 năm liền. Đặc biệt, những công nhân làm việc còn dễ xảy ra tai nạn lao động vì tình trạng mất tập trung. Với những môi trường như văn phòng, trường học, bệnh viện có yêu cầu tập trung cao thì độ ồn lớn của một số loại máy chà sàn sẽ khiến người làm việc dễ mắc sai lầm. Những điều này cho thấy tiếng ồn lớn có tác động đến môi trường làm việc lớn đến thế nào.

Tác động xấu tới sức khỏe người vận hành

So với những người cùng làm việc trong môi trường có máy chà sàn thì những người vận hành trực tiếp là người gần với tiếng ồn hơn cả. Những nghiên cứu về tiếng ồn cũng cho thấy, những người vận hành máy chà sàn nhà xưởng nếu không có sự bảo hộ tốt thì tình trạng sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ tác động tới tâm lý cọn người mà việc tiếp xúc gần với tiếng ồn lớn lâu dài sẽ khiến cho thính lực bị giảm đi nhanh chóng. Trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây điếc hoàn toàn nếu đôi tai không được kiểm tra và bảo vệ kịp thời.

Cùng với những tác động đến thính giác, người vận hành máy chà sàn công nghiệp có tiếng ồn lớn nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp, nhịp tim nhanh và khả năng mắc nhồi máu cơ tim cao. Tác động xấu từ tiếng ồn các loại máy chà sàn công nghiệp luôn cần được chú trọng trong môi trường doanh nghiệp. Chính vì vậy, các chuyên gia đều khuyến cáo doanh nghiệp nên trang bị máy chà sàn có độ ồn thấp dưới 70dB để bảo vệ sức khỏe người lao động cũng như không gian làm việc lý tưởng. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để được tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi ô tô cầm tay, may hut bui clean maid, xe quet rac lavor, quạt thổi thảm, máy chà sàn grande brio, máy chà sàn Clepro, phụ kiện máy chà sàn, máy hút bụi hút nước fiorientini, may hut bui hut nuoc roly, may hut bui hut nuoc lavor... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://mayvesinh.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh