20/10/2020 15:12

Sử dụng máy hút bụi Hitachi - Các bước vệ sinh đúng cách

Hãy cùng Thành Đạt THADACO tham khảo thông tin qua bài viết “Sử dụng máy hút bụi Hitachi – Các bước vệ sinh đúng cách” dưới đây.

Máy hút bụi mang đến hiệu quả vệ sinh cao hơn nhiều lần so với những phương pháp dọn dẹp nhà cửa vệ sinh truyền thống. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể khiến thiết bị vệ sinh này mang lại kết làm sạch như nhau. Vệ sinh máy hút bụi thường xuyên và đúng cách giúp máy hoạt động ổn định và phát huy khả năng làm sạch tối ưu. Đó là lý do vì sao mọi nhà sản xuất đều khuyên người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi trước khi vận hành. Hãy cùng Thành Đạt THADACO tham khảo thông tin qua bài viết “Sử dụng máy hút bụi Hitachi – Các bước vệ sinh đúng cách” dưới đây.

Chuẩn bị vệ sinh

Hiện nay những thiết kế máy hút bụi gia đình đều hết sức đa dạng. Đặc biệt, thương hiệu Hitachi còn mang đến cho khách hàng sự vượt trội về các dòng máy để lựa chọn. Trong số những loại máy hút bụi gia đình Hitachi được ưa chuộng, loại máy sử dụng hộp chứa bụi khiến người dùng không có kinh nghiệm khá bối rối khi cần vệ sinh. Thực tế, chỉ cần một chút thời gian làm quen và hướng dẫn phù hợp thì bạn sẽ có thể dễ dàng xử lý. Để vệ sinh máy hút bụi, bạn cần chuẩn bị hóa chất tẩy rửa (xà phòng rửa tay hoặc nước rửa chén), bàn chải lông mềm, vải mềm, găng tay cao su, kéo và túi rác. Sau khi đọc hướng dẫn sử dụng và chuẩn bị đầy đủ vật dụng, bạn có thể tiến hành vệ sinh chiếc máy hút bụi Hitachi nhà mình một cách đơn giản, nhanh chóng.

Thực hiện vệ sinh máy hút bụi Hitachi

Đầu tiên, bạn cần thực hiện tháo các bộ phận của máy hút bụi theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Sau đó tiến hành vệ sinh từng bộ phận riêng biệt để bụi bẩn được làm sạch triệt để. Các bộ phận sẽ được vệ sinh theo thứ tự như sau:

  • Vệ sinh bộ lọc: Gỡ màng lọc Hepa ra khỏi máy và làm sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm. Sau đó gỡ các loại lông vật nuôi, tóc, rác (sử dụng kéo nếu cần thiết) ra khỏi bộ lọc. Cuối cùng, rửa màng lọc nhẹ nhàng với chất tẩy rửa rồi phơi khô dưới nắng nhẹ. Đối với một số loại máy hút bụi sử dụng bộ lọc khí 7 bước như máy hút bụi Hitachi CV-SU23V hay Hitachi CV-SE22V thì bạn cần chú ý hơn. Chỉ thực hiện vệ sinh những chi tiết là bộ lọc Hepa, lưới lọc, bộ lọc gấp nếp và bộ lọc hút khí với bàn chải lông mềm. Đối với bộ phận xả bụi thì thực hiện gạt cần nhiều lần để loại bỏ bụi rồi mới sử dụng bàn chải lông mềm vệ sinh lần nữa. Lưu ý bạn nên ghi nhớ là hãy đọc kỹ phần thông tin để đảm bảo là màng lọc có được rửa hay không. Ngoài ra, nếu màng lọc đã sử dụng quá lâu hoặc bị rách, hư hỏng thì nên thay để đảm bảo hiệu quả vệ sinh.
  • Vệ sinh hộp chứa bụi: Bạn chỉ cần tháo hộp đổ bụi và vệ sinh đơn giản bằng nước rồi lau khô. Một số loại máy hút bụi Hitachi sử dụng công nghệ nén bụi giúp bụi không sộc ngược ra bên ngoài hay dính lại cạnh hộp. Tuy nhiên, nên lưu ý vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng bụi lấp vào đường hút và làm giảm lực hút. Điều này vừa làm giảm hiệu quả vệ sinh lại gây tốn điện hơn bình thường.
  • Vệ sinh phụ kiện: Đối với những loại phụ kiện đầu hút máy hút bụi thông thường thì bạn có thể tháo rời và vệ sinh với nước, khăn ướt bình thường. Nếu đầu hút là bàn chải xoay thì lưu ý lấy hết các loại bụi rác, lông vật nuôi, sợi tóc ra rồi vệ sinh với khăn, nước như bình thường.
  • Vệ sinh vỏ ngoài: Vệ sinh vỏ ngoài của máy hút bụi không có gì phức tạp mà chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ là được. Lưu ý kiểm tra bề mặt máy và lau sạch bụi bẩn ở bề mặt máy – bánh xe, độ chắc chắn của phích cắm, dây điện… Đặc biệt lưu ý với phần điện là nếu thay mới nếu bạn thấy có dấu hiệu hỏng, xuống cấp.

Sử dụng máy hút bụi Hitachi – Các bước vệ sinh đúng cách trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để được tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy phun áp lực, máy chà sàn Clepro, phụ kiện máy chà sàn, máy vệ sinh thang cuốn... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://mayvesinh.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh