05/12/2018 19:54

Phòng tránh tai nạn khi sử dụng máy hút bụi nước

Việc dùng máy hút bụi hút nước không đúng cách không chỉ khiến máy dễ bị hỏng hóc mà còn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Máy hút bụi nước là thiết bị ngày càng được ưa chuộng trong các doanh nghiệp. Đầu tư một chiếc máy hút bụi nước Clepro Italia là giải pháp mang lại hiệu quả vệ sinh cao lại vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều người có suy nghĩ chủ quan trong quá trình sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp. Việc dùng máy hút bụi hút nước không đúng cách không chỉ khiến máy dễ bị hỏng hóc mà còn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. Hãy lưu ý một số điều để phòng tránh tai nạn khi sử dụng máy hút bụi nước.

Bật máy không đúng quy trình

Đây là việc thường gặp ở rất nhiều người khi dùng các thiết bị khác nhau. Những chiếc công tắc không thực sự có vai trò gì với họ mà chỉ cần rút – cắm điện là xong. Tuy nhiên, đây là lỗi cần tuyệt đối tránh nếu bạn không muốn tuổi thọ của những thiết bị điện giảm đi và gặp những hỏng hóc không đánh có. Đối với máy hút bụi nước công suất lớn, sự chủ quan này còn có thể gây ra những tai nạn rất nguy hiểm. Hãy đảm bảo công tắc được tắt trước khi bạn rút hoặc cắm phích điện. Khi bật máy trước khi cắm phích, sẽ xảy ra tình trạng ống hút, đầu hút sẽ bị văng quật vào người. Máy hút bụi nước công suất lớn sẽ có lực văng rất mạnh và gây nguy hiểm cho người dùng.

Không hút vật cứng

Nhiều người nghĩ rằng những loại máy vệ sinh có công suất lớn có thể hút được mọi loại rác bẩn. Điều này chỉ xảy ra khi người vận hành không đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất. Một chiếc máy hút bụi công nghiệp đa năng sẽ hút bụi mạnh hơn máy dân dụng rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những loại rác được khuyến cáo không nên hút. Những vật cứng, nhọn bị hút vào cùng lực mạnh có thể gây ra những hỏng hóc nặng mà bạn không thể kiểm soát. Khi gặp những lỗi hỏng bất thường và nghiêm trọng, người vận hành có thể gặp những tai nạn ngoài ý muốn. Chính vì vậy, hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng theo những khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Luôn chú ý an toàn điện

Khi sử dụng bất cứ loại thiết bị điện nào, việc chú đến vấn đề an toàn điện luôn cần chú trọng. Một số những việc người dùng cần lưu tâm để phòng tránh tai nạn về điện là vệ sinh, kiểm tra máy thường xuyên và cẩn trọng khi sử dụng. Kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi nước công nghiệp giúp phát hiện những chỗ hỏng, hở điện và xử lý kịp thời. Ngoài ra, tuyệt đối không cho máy hút bụi nước chuyên nghiệp đi lên dây điện sẽ gây ra những nguy cơ đứt, hở dây. Vì thiết bị có thể làm việc ở môi trường nhiều nước nên cần chú ý hơn rất nhiều để đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Trên đây là một số lưu ý để phòng tránh tai nạn cho người sử dụng máy hút bụi nước. Chúc bạn sử dụng thiết bị hiệu quả, an toàn!

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối máy hút bị công nghiệp, máy hút bụi gia đình, máy chà sàn công nghiệp, máy làm mát không khí Sumika, hóa chất phủ bóng sàn... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình, thông tin chuẩn xác và phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi thông tin xem tại https://mayvesinh.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh