04/09/2015 15:32

Mua máy hút bụi dạng hộp hay dạng đứng?

Trong quá trình tư vấn bán hàng, chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc về sự khác nhau giữa máy hút bụi dạng hộp và máy hút bụi dạng đứng, sự khác nhau giữa máy hút bụi sử dụng túi giấy và máy hút bụi sử dụng hộp bụi. Cái nào tốt hơn các nào và cái nào rẻ hơn cái nào?

Máy hút bụi Hitachi CV-SY21V
 

Nếu xét về chất lượng thì không thể khẳng định được cái nào tốt hơn cái nào bởi mỗi loại máy có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mỗi loại phù hợp với một khu vực và phát huy tác dụng làm sạch hiệu quả nếu bạn chọn mua đúng cách.

 

Máy hút bụi dạng hộp là dòng máy khác hoàn toàn với máy hút bụi dạng đứng. Nếu như chúng ta tìm thấy trong máy hút bụi dạng đứng một đầu hút to, động cơ mạnh mẽ, di chuyển nhanh chóng trên các khu vực lớn, tốc độ làm sạch cực nhanh thì máy hút bụi dạng hộp lại là sản phẩm tiêu biểu dành cho các hộ gia đình Việt Nam.
Máy hút bụi dạng hộp (canister) thường có đầu hút chuẩn với nút điều chỉnh để hút sàn cứng hoặc thảm.
Động cơ máy hút bụi dạng hộp không đặt gần đầu hút mà nằm gọn bên trong máy.  Hiện nay, cũng có máy có thêm các đầu hút dành cho làm sạch những nơi cao hoặc khó với tới, chổi hút làm nhiệm vụ hút kẽ bàn, ghế, TV...
 Máy hút bụi dạng hộp cũng có rất nhiều thiết kế như:

  1. Máy hút bụi khô
  2. Máy hút bụi khô ướt
  3. Máy hút bụi sử dụng túi giấy
  4. Máy hút bụi sử dụng hộp nhựa.

 Hiện túi hút bụi được làm từ rất nhiều chất liệu như bằng giấy, mỗi lần dùng đầy thì có thể lấy ra và vứt đi, hoặc bằng vải thường, hoặc những túi cao cấp hơn có khả năng hút mùi, kháng khuẩn, diệt bọ, lọc bụi nhỏ…
Khi mua máy, bạn nên chọn loại máy có thiết bị bảo vệ túi bụi để bảo vệ nó khỏi bị hư hại do có thể hút phải vật bằng kim loại. Một số loại máy hiện nay được trang bị nam châm giúp ngăn chặn sắt phế liệu khi máy hút vào.
Máy hút bụi sử dụng hộp bụi thay vì túi bụi thì có khả năng hút cả bụi khô và chất lỏng. Người sử dụng cũng không cần thay túi bụi thường xuyên như các loại máy hút bụi thông thường khác.
 

  • Ưu điểm của máy hút bụi dạng hôp:

- Dạng máy hộp ống ruột mèo nối với đầu hút, có trọng lượng nhẹ, linh hoạt và dễ dàng di chuyển quanh phòng. Đây là một lựa chọn tốt nếu nhà bạn có cả thảm và sàn cứng, các khe, ngách khó với tới và có nhiều bậc thang.
- Đây là dạng máy hút bụi phổ biến nhất trên thị trường với giá cả phong phú, hợp túi tiền. Các mẫu cơ bản có giá chỉ khoảng trên dưới 2 triệu đồng. Chúng cũng dễ dàng cất khi không sử dụng.

  •  Nhược điểm

- Sử dụng máy hút bụi dạng hộp để vệ sinh nhà cửa và dọn thảm dày có thể khá mệt .
 

  • Mua máy hút bụi dạng hộp hay dạng đứng?

 Quy luật chung khi lựa chọn giữa 2 loại máy này chính là:
 - Nếu nhà bạn có sàn trần và có rất ít thảm thì bạn nên chọn máy hút bụi dạng hộp.
 - Nếu nhà bạn có rất nhiều thảm dầy thì nên mua máy hút bụi dạng thẳng đứng để vệ sinh thảm nhanh hơn.
 Trong khi các model máy hút bụi thẳng đứng vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của các gia đình tại Mỹ thì máy hút bụi dạng hộp lại được sử dụng phổ biến tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, mọi người phát hiện ra rằng máy hút bụi dạng hộp có nhiều lợi thế hơn máy hút bụi thẳng đứng truyền thống.

Cụ thể như:  

  1. - Trọng lượng: Bởi thiết kế khác hoàn toàn so với máy hút bụi thẳng đứng nên trọng lượng của máy hút bụi dạng hộp nhẹ hơn rất nhiều lần.  Khi hút bụi, bạn chỉ phải đẩy một chiếc máy hút bụi nặng từ 5 – 7kg (hoặc nhẹ hơn). 
  2. - Tính linh hoạt: Máy hút bụi dạng hộp thường có rất nhiều phụ kiện và bàn chải để bạn chọn lựa. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để có được sự kết hợp hoàn hảo của các phụ kiện khi làm sạch bất kỳ loại sàn nào. Ngoài ra, máy hút bụi dạng hộp cũng là loại máy có khả năng làm sạch đồ nội thất nhanh nhất mà không cần phải di chuyển đồ như khi hút bụi bằng máy hút bụi thẳng đứng.  
  3. - Làm sạch cầu thang dễ dàng hơn: Di chuyển một chiếc máy hút bụi thẳng đứng lên các bậc cầu thang là một thách thức lớn. Nhưng nhiều máy hút bụi dạng hộp thiết kế hiện đại cho phép bạn di chuyển máy dễ dàng lên xuống cầu thang và hút bụi cầu thang nhanh chóng.

Thông tin doanh nghiệp:

Hãy đến với Thành Đạt THADACO khi có nhu cầu mua sản phẩm các bạn nhé! Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành máy theo đúng thời hạn của hãng sản xuất và luôn nhận giao hàng tận nơi cho khách hàng. 

Thành Đạt THADACO hiện có 3 Showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy chà sàn,máy chà sàn liên hợp, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha .... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 

Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

 Cảm ơn bạn đã yêu quý và tin tưởng!

 
Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh