10/02/2017 14:57

Máy hút bụi hoạt động như thế nào ?

Máy hút bụi hoạt động như thế nào, làm sao máy hút bụi lại làm sạch bụi trên sàn được, tại sao máy hút bụi phải có bộ lọc tiêu chuẩn, máy hút bụi gia đình và công nghiệp khác nhau ở điểm gì, máy hút bụi tốt là máy hút bụi như thế nào..... và nhiều những câu hỏi của người dùng khi thắc mắc về quy trình hoạt động của máy hút bụi. Thành Đạt THADACO - Đại lý phân phối Máy hút bụi uy tín tại Hà Nội & TPHCM sẽ giải đáp những thắc mắc này.

MÁY HÚT BỤI - NƯỚC CLEPRO S3/80(3 motor)

MÁY HÚT BỤI - NƯỚC CLEPRO S3/80(3 motor)

Nguyên lý chung:

Ba bộ phận quan trọng bên trong máy hút bụi chính là: motor, quạt ly tâm và bộ lọc, ba bộ phận này cần được kiểm tra kỹ và thiết kế chuẩn để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy hút bụi. Động cơ điện có tốc độ quay vòng rất cao, trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Khi động cơ điện quay vòng với tốc độ cao, cánh quạt gió sẽ quạt cùng với trục chuyển động với tốc độ nhanh. 

Các loại máy hút bụi nói chung đều hoạt động theo một nguyên lý là tạo ra môi trường chân không để hút bụi vào bên trong bằng cách sử dụng máy bơm khí. Đồng thời, khi hút bụi vào bên trong sẽ tách các  phần tử hạt ra khỏi phần tử khí bằng  các tấm lọc và sử dụng  nguyên lý lực ly tâm và lực ma sát.

nguyen ly hoat dong cua may hut bui


Cụ thể cách vận hành của máy hút bụi

Khi bạn cắm may hut bui vào ổ cắm, động cơ của máy hút bụi sẽ bắt đầu vận hành quạt. Các cánh quạt này bắt đầu quay và tất cả luồng không khí đi vào cũng như đi ra trong máy hút bụi đều do bộ phận cánh quạt này chịu trách nhiệm. Trong luồng không khí được hút vào không chỉ có các phân tử khí, nó còn có bụi bẩn, bụi, chất lỏng đổ tràn hay các mảnh vỡ trên bề mặt cũng bị cuốn theo. Không khí bẩn bị hút vào trong máy hút bụi, đi qua bộ lọc không khí. Bộ lọc này có tác dụng bẫy bụi bẩn và chỉ cho phép không khí sạch thoát ra ngoài. Máy hút bụi gia đình thường sử dụng lưới lọc hoặc bộ lọc, máy hút bụi công nghiệp thì sử dụng túi lọc.

Sau khi lọc, bụi bẩn sẽ được giữ lại và chuyển vào túi bụi hoặc ngăn chứa bụi, không khí sạch sẽ được thổi ra bên ngoài nhanh chóng. Phần sau đầu hút bụi của máy hút bụi có một ống dẫn dài, một đầu ống thông trực tiếp vào bên trong máy. Sau khi cánh quạt gió thải không khí từ bên trong máy hút bụi ra sẽ tạo thành một lỗ hút khí vào với đầu hút bụi thông với máy. 

Do bên trong rỗng nên không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng được hút vào từ đầu hút bụi. Vì lực hút lớn nên bụi bẩn và các chất xung quanh đều bị hút vào theo luồng không khí, qua ống dẫn và chui vào thùng chứa bụi bên trong máy.

Tuy nhiên, ở những chiếc máy hút bụi trôi nổi, sản xuất cẩu thả hay máy hút bụi giá rẻ giật mình thì bộ phận quạt trong máy hút bụi sẽ dễ bị bụi bẩn, sỏi đá, đồng xu, kính vỡ.., hoặc bất kỳ thứ gì to và nặng được hút vào trong máy tác động vào và gây hỏng. 

Đây cũng chính là lý do tại sao khi mua máy hút bụi bạn nên chọn thương hiệu uy tín. Hãy nhìn vào công suất hút hoặc lưu lượng khí thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào công suất điện tiêu thụ. 

Liên hệ ngay để nhận báo giá máy hút bụi nhanh nhất tại Thành Đạt THADACO 

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh