25/07/2017 19:30

Máy hút bụi gia đình - 3 điểm quan trọng giúp loại sạch mọi bụi bẩn trong nhà

Dưới đây là 3 điểm quan trọng bạn cần nắm bắt để máy hút bụi có thể loại sạch mọi bụi bẩn trong ngôi nhà bạn.

Những sản phẩm may hut bui gia dinh hiện đại, đa năng đang góp phần nâng cao hiệu quả vệ sinh nhà cửa mà người dùng không phải tốn quá nhiều sức lao động. Nhiều loại máy hút bụi gia đình hiện đại được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên để có được không gian sạch nhất với thiết bị này thì cần có nhiều kinh nghiệm qua thời gian. Dưới đây là 3 điểm quan trọng bạn cần nắm bắt để máy hút bụi có thể loại sạch mọi bụi bẩn trong ngôi nhà bạn.

Hút theo trình tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài

Tuy máy hút bụi có khả năng làm sạch rất linh hoạt, tiện lợi nhưng nếu bạn không sử dụng một cách hợp lý thì những vết bụi bẩn sẽ không được loại bỏ một cách triệt để. Theo đó, để không bỏ sót những vết bụi bẩn trên sàn thì bạn cần thực hiện hút bụi theo trình tự nhất định. Nếu là nhà cao tầng, bạn nên hút bụi từ tầng trên cùng xuống dưới tầng dưới cùng. Hút theo trình tự này sẽ giúp bạn không phải mất sức xách máy từ dưới lên trên khi đã thấm mệt vì quá trình vệ sinh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hút từ trong góc phòng ra tới ngoài cửa để tránh việc bước chân bẩn mặt sàn vừa làm sạch khi vừa hút xong. Trong cùng không gian đó, bạn cũng nên hút bụi theo thứ tự từ rèm cửa trước, sau đó mới hút đến sopha, các loại bàn kệ và cuối cùng là sàn nhà. Hút bụi theo trình tự là bí quyết giúp phòng được làm sạch hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Hút thường xuyên những nơi hoạt động nhiều

Những góc phòng, khe hẹp thường có rất nhiều bụi khi dọn dẹp. Tuy nhiên, nơi bạn cần hút bụi thường xuyên lại là những nơi nhiều hoạt động trong ngày diễn ra và đôi khi bạn “lơ đãng” với những vết bẩn. Những phòng sử dụng nhiều nhất trong nhà phòng khách, phòng bếp sẽ có nhiều bụi bẩn hơn những không gian khác. Đặc biệt, nếu nhà bạn có thú nuôi như chó, mèo thì tần suất hút bụi sẽ phải nhiều hơn vì lông của chúng rụng ra sàn, bám vào ghế sopha và giường ngủ.

Lưu ý với máy hút bụi

Trong quá trình vệ sinh, bạn cần lưu ý để sử dụng máy hút bụi gia đình sao cho hợp lý. Đối với những loại máy không sử dụng đèn báo bụi, bạn cần quan sát thấy hộp chứa bụi để khi lượng bụi đã đầy khoảng 2/3 thì xử lý. Xử lý bụi vào thời điểm phù hợp sẽ giúp máy không gặp những trục trặc như tắc bụi hay giảm lực hút. Nên thay đầu hút linh hoạt và phù hợp cho những vị trí cần hút để máy làm sạch tốt nhất. Ngoài ra, lưu ý không sử dụng máy hút bụi quá lâu để đảm bảo độ bền cho máy. Thời gian lý tưởng là khoảng 30 đến 45 phút và sau đó nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút.

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra máy hút bụi thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động hiệu quả nhất. Sử dụng máy hút bụi gia đình đúng tính năng sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ mà không cần tốn quá nhiều công sức. 

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối máy hút bụi chất lượng tốt như: máy hút bụi Hitachi, máy hút bụi Panasonic, máy hút bụi Samsung, máy hút bụi LG... Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi thông tin xem tại https://mayvesinh.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh