12/04/2017 10:25

Máy hút bụi công nghiệp – Những lý do khiến máy có mùi khét và cách xử lý

Dưới đây là một số nguyên nhân máy hút bụi công nghiệp xuất hiện mùi khét bạn có thể tìm hiểu và xử lý thay vì phải chờ đợi sự hỗ trợ của kĩ thuật viên.

Những chiếc máy hút bụi công nghiệp đang đóng vai trò không thể thay thế đối với công tác vệ sinh của doanh nghiệp. Mang lại hiệu quả rất lớn nhưng trong quá trình vận hành, máy hút bụi công nghiệp cũng có thể gặp những trục trặc mà bạn cần xử lý. Một trong những lỗi máy hút bụi có thường gặp phải là xuất hiện mùi khét trong khi đang hoạt động. Dưới đây là một số nguyên nhân bạn có thể tìm hiểu và xử lý thay vì phải chờ đợi sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

Lỗi chọn máy và lỗi vận hành

Máy hút bụi Hiclean là một trong những thương hiệu được ưa chuộng hiện nay

Trước khi nói đến những lỗi kĩ thuật khiến xảy ra tình trạng có mùi khét thì cần phải lưu ý về lỗi khi bạn lựa chọn loại máy hút bụi công nghiệp cũng như những lỗi chủ quan khi vận hành máy. Không ít người không có kinh nghiệm khi chọn mua đã bị những loại máy hút bụi công nghiệp không có tên tuổi, giá rẻ và có chất lượng kém thuyết phục. Những loại máy này tuy có mức đầu tư ban đầu thấp hơn những thương hiệu uy tín nhưng về lâu dài, bạn sẽ nhận thấy đây thực sự là lựa chọn sai lầm. Bên cạnh đó, việc chủ quan và không thực hiện những bước vận hành máy đúng như hướng dẫn cũng sẽ khiến máy hút bụi công nghiệp có thể gặp trục trặc. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi chọn mua máy hút bụi cũng như đảm bảo quá trình vận hành đúng theo những gì nhà sản xuất khuyến cáo. Tiếp theo sẽ là những lỗi khiến máy hút bụi có mùi khét và cách bạn khắc phục những lỗi này.

Lỗi từ con lăn và vành đai

Con lăn và vành đai là những bộ phận bạn nên kiểm tra khi máy hút bụi bị khét

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến ở máy hút bụi công nghiệp khiến xuất hiện mùi khét khi máy vận hành. Trường hợp con lăn trong bàn chải xoay bị hỏng và không hoạt động sẽ khiến cho bàn chải không quay hoặc quay rất chậm. Khi đó, bạn sẽ thấy mùi cao su cháy xuất hiện và điều cần làm là tắt máy ngay. Tiếp đó, bạn có thể rút phích cắm thiết bị và kiểm tra tình trạng của các con lăn bàn chải. Nếu đúng trường hợp con lăn không hoạt động, bạn có thể thay thế bằng  con lăn khác và khởi động lại máy xem có thể hoạt động lại như bình thường được hay không.

Một lỗi khác cũng liên quan đến con lăn khiến máy hút bụi công nghiệp xuất hiện mùi khét chính là có mảnh vỡ kẹt giữa con lăn của bàn chải và vành đai. Khi gặp sự cố này, máy cũng sẽ phát ra mùi khét vô cùng khó chịu do động cơ bị nóng. Trường hợp này, bạn cũng cần tắt máy ngay và rút phích rồi kéo mảnh vỡ kẹt giữa hai bộ phận ra rồi khởi động máy để hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát xem vành đai của máy hút bụi có bị mòn, hỏng hay vặn xoắn lại không khiến máy có mùi khét. Trường hợp máy vẫn không có sự cải thiện, bạn hãy liên hệ để nhận sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên bảo hành máy hút bụi công nghiệp.

Lỗi động cơ của máy hút bụi công nghiệp

Lựa chọn động cơ khỏe và đạt tiêu chuẩn như Clepro sẽ giúp giảm thiểu tình trạng gặp lỗi khi sử dụng

Trong trường hợp vành đai và con lăn bàn chải không có gì bất thường và bạn vẫn ngửi thấy mùi khét từ máy hút bụi công nghiệp thì rất có thể vấn đề nằm ở động cơ máy. Với vấn đề từ động cơ, bên cạnh những yếu tố kỹ thuật thì một lỗi khi vận hành, bảo quản đến từ chính người sử dụng. Khi bạn không lưu ý vệ sinh cho máy, động cơ sẽ bị bụi bám quá nhiều dẫn đến tình trạng không tỏa nhiệt được và bị nóng nhanh. Khi quá tải, máy sẽ gặp trục trặc và trường hợp này thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để đội ngũ kĩ thuật xử lý chứ không nên tự ý tháo lắp máy để sửa chữa động cơ nếu bạn không thực sự am hiểu về máy.

Trên thị trường máy vệ sinh hiện nay có khá nhiều đại lý, showroom cung cấp máy hút bụi hút nước công nghiệp. Điều này giúp bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc đưa ra quyết định mua loại máy hút bụi nước công nghiệp chất lượngThành Đạt THADACO hiện có 3 Showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh như may hut bui gia re, máy hút bụi hút nước công nghiệp, máy chà sàn, máy chà sàn liên hợp, máy giặt thảm, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi gia đình, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi 3 pha... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. Hãy đến và cảm nhận sự hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Thông tin chi tiết xem tại: https://mayvesinh.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh