14/09/2016 16:45

Máy hút bụi cho nhà xưởng: nên mua loại nào?

Máy hút bụi dùng trong nhà xưởng  được thiết kế chắc chắn hơn và độ bền cao hơn so với đa số các loại máy hút bụi sử dụng trong gia đình.  Những kho xưởng, khu sản xuất, khu lưu trữ... thường có diện tích rất rộng và chủ yếu được các doanh nghiệp để giữ sản xuất, gia công hoặc lưu trữ hàng hóa nên cần làm sạch liên tục. Chính vì thế mà các dòng máy hút bụi nhà xưởng đã ra đời, nó giúp doanh nghiệp xử lý bụi bẩn, các mảnh vỡ... nhanh chóng,  đồng thời nó cũng có thể sử dụng thường xuyên, liên tục. Khi mua một chiếc máy hút bụi dùng trong nhà xưởng, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ để chọn máy phù hợp với yêu cầu làm sạch và không quá tốn kém về tài chính.

Tham khảo các bước sau của chúng tôi, hi vọng sẽ phần nào hỗ cho bạn khi mua hàng:
 
1. Nhu cầu làm sạch của doanh nghiệp?

Xem xét các loại thảm, chất liệu và diện tích cần làm sạch.  Mỗi chất liệu thảm sẽ cần những loại máy với các tính năng khác nhau.
Xem xét về những chất thải, rác, bụi bẩn... mà máy hút bụi cần làm sạch . VD: Nếu bạn đang cần máy hút bụi để hút vật nhọn như đinh hoặc ốc vít... thì bạn sẽ cần sử dụng máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng như Fiorentini hoặc Hiclean.
Xác định diện tích sẽ được làm sạch hàng ngày. Hút bụi  cho một kho xưởng với diện tích hơn 20.000 feet vuông (6.096 mét vuông) không giống như hút bụi một văn phòng có diện tích 304,8 mét vuông.
 
2. Kiểm tra kích thước động cơ và công suất hút bụi?
Kiểm tra các rác thải cần làm sạch là một phần quan trọng liên quan đến kích thước động cơ máy. Rác thải, bụi bẩn càng khó làm sạch, càng to thì càng cần máy có động cơ khỏe, công suất hút bụi đủ lớn. Động cơ và công suất máy hút bụi nhà xưởng rất đa dạng, khoảng 11 amps là tốt nhất.
 
3. Trọng lượng máy hút bụi?

Trước khi mua máy hút bụi nhà xưởng, bạn cần hiểu rằng: máy hút bụi nhà xưởng tốt, động cơ khỏe thì có trọng lượng nặng hơn nhiều so với những chiếc máy hút bụi sử dụng trong hộ gia đình và khu dân cư. Trên thực tế, có sự khác biệt giữa các dòng máy hút bụi nhà xưởng trên thị trường nhưng nếu để làm sạch một kho xưởng lớn thì bạn nên chọn những dòng máy dễ dàng di chuyển, dễ sử dụng.
 
4. Bộ lọc máy hút bụi tốt?
Quyết định xem bạn muốn có một bộ lọc có thể tháo rời hoặc không thể tháo rời. Các bộ lọc có thể tháo rời được sẽ thuận tiện nhất cho người sử dụng và vận hành máy. Chúng cho phép bạn tháo bộ lọc ra khi nó bị bẩn quá hoặc cần vệ sinh và thay mới bộ lọc khác để đảm bảo hoạt động tối ưu. Bộ lọc không thể tháo rời thường cần một người thợ chuyên nghiệp xử lý.
 
5. Máy có thể điều chỉnh tốc độ hút bụi được không?
Nếu bạn sử dụng máy hút bụi để làm sạch cả một khu rộng của nhà xưởng thì máy hút bụi có thể điều chỉnh tốc độ hút bụi khác nhau có thể là một lợi thế. Một tốc độ thấp là tốt nhất cho thảm dày và một máy hút bụi tốc độ cao hơn sẽ phù hợp khi hút bụi trần tầng một cách hiệu quả nhất.
 
6. Các thương hiệu máy hút bụi phổ biến và các model chất lượng cao?
Bạn nên so sánh các thương hiệu và các model máy hút bụi trong một cửa hàng, đại lý phân phối máy hút bụi hoặc siêu thị. Thương hiệu là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng cũng như độ tin cậy của máy hút bụi nhà xưởng.
 
7.  Hỏi về bảo hành của nhà sản xuất và bảo hành tại cửa hàng?
Bạn nên tìm hiểu kỹ về thời gian bảo hành cũng như cách thức bảo hành của nhà sản xuất và đại lý phân phối. Bởi máy hút bụi nhà xưởng là một thiết bị vệ sinh đắt tiền và cần kiểm tra, bảo trì, thay mới định kỳ. Biết trước thời hạn, điều khoản bảo hành là rất quan trọng.
 
Chú ý: Bộ lọc của máy hút bụi nhà xưởng là rất quan trọng. Bộ lọc HEPA  là tiêu chuẩn của Department of Energy để đánh giá chất lượng máy hút bụi. Dòng máy phù hợp nhất cho nhà xưởng là: Delfin. Dòng máy hút bụi Delfin Mistral là máy hút bụi chân không, có thiết kế bền đẹp và gọn nhẹ, rất phù hợp với các yêu cầu vệ sinh công nghiệp trung bình. Vì thiết kế độc đáo và kích thước nhỏ gọn, nên Delfin Mistral thuận tiện cho việc sử dụng trong môi trường làm việc như phòng thí nghiệm, hoặc các nhà máy sản xuất.

Các dòng máy mà Mistral thiết kế đều hướng tới nhu cầu thực tiễn của người sử dụng nên tính ứng dụng cao và thân thiện với môi trường, thương hiệu Mistral đã và đang được coi như "người' đi đầu trong mọi thiết kế. Hệ thống xử lý chất thải thông qua các thùng có tính di động cao, mức tiếng ồn an toàn là ưu điểm chính và cũng là yếu tố cơ bản giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh cũng như vận hành máy.
Các lĩnh vực ứng dụng chính bao gồm: thực phẩm, ngành công nghiệp dược phẩm và hóa chất, chế biến gỗ, tiệm bánh công nghiệp, xây dựng....

Chúng tôi là nhà phân phối sản phẩm máy hút bụi hàng đầu tại Việt Nam với rất nhiều dòng máy cho bạn chọn lựa như: Anex( Đức), Lavor (Italy), Hiclean (Thái Lan), Fiorentin , Deflin (Italy).... Nếu bạn muốn mua hàng hoặc cần tư vẫn về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi. THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng. 

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh