11/11/2019 15:26
Lưu ý bảo vệ sức khỏe cho người vận hành máy chà sàn công nghiệp
Mục lục
Alternate Text

Một điểm chưa được nhiều người chú trọng đến khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp chính là sức khỏe cho người vận hành. Hãy cùng Thành Đạt THADACO lưu ý một số điều dưới đây.

Các loại máy chà sàn công nghiệp hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong công tác vệ sinh tại doanh nghiệp, nhà xưởng. Hiệu quả làm sạch cao hơn cả chục lần so với phương pháp thủ công truyền thống khiến cho loại thiết bị vệ sinh này ngày càng được ưa chuộng. Tính hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm là những ưu điểm không thể phủ nhận. Tuy nhiên, một điểm chưa được nhiều người chú trọng đến khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp chính là sức khỏe cho người vận hành. Hãy cùng Thành Đạt THADACO lưu ý một số điều dưới đây.

Bảo vệ đường thở

Lưu ý bảo vệ sức khỏe cho người vận hành là điều cần đặc biệt chú ý bên cạnh những chi tiết về tính năng, cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp. Thiết kế những chiếc máy chà sàn công nghiệp Clepro hiện nay đều rất hiện đại và dễ sử dụng. Tuy nhiên, vì là thiết bị vệ sinh hoạt động trong môi trường nhiều bụi bặm nên việc bảo vệ đường hô hấp là điều cần đặc biệt chú trọng. Nếu không, người dùng có thể gặp những vấn đề sức khỏe và trở thành bệnh mãn tính rất phiền phức.

Thực tế, máy chà sàn công nghiệp khi vận hành sẽ xả nước cùng chất tẩy rửa nên việc hít phải bụi khô thường khá hạn chế. Tuy nhiên, vẫn có những môi trường đặc biệt nhiều bụi bẩn bạn cần lưu ý như kho hàng, nhà xưởng sản xuất gỗ - giấy… Sử dụng máy chà sàn công nghiệp trong những không gian này đồng nghĩa với việc bạn hít phải không ít hạt bụi vào trong cơ thể. Chính vì vậy, các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh công nghiệp luôn khuyến cáo người dùng phải trang bị đồ bảo hộ như khẩu trang tiêu chuẩn, quần áo đảm bảo yêu cầu.

Thận trọng với tiếng ồn

Tiếng ồn lớn không chỉ gây mất tập trung cho những người làm việc chuyên môn mà còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác người làm vệ sinh. Chính vì vậy, việc bảo vệ đôi tai có vai trò đặc biệt quan trọng nếu một người muốn làm việc lâu dài và hiệu quả. Có thể bạn không biết, những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, một người liên tục tiếp xúc với âm thanh có cường độ trên 75dB trong khoảng 3 năm trở lên sẽ xuất hiện tính cách tiêu cực. Những người làm việc xung quanh có thể mất tập trung và có nguy cơ gặp tai nạn lao động.

Đặc biệt, thính giác có thể bị tổn hại và dẫn đến bị điếc nếu tiếp xúc với âm thanh lớn hơn 85dB trong thời gian quá dài. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn thính giác cho người vận hành máy chà sàn công nghiệp thì cần đặc biệt chú ý khi chọn mua thiết bị. Những sản phẩm máy chà sàn Clepro được thiết kế đảm bảo độ ồn thấp phù hợp với yêu cầu sử dụng cả ở văn phòng lẫn khách sạn, nhà xưởng hiện nay. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị bảo vệ tai để hạn chế tối đa những ảnh hưởng từ tiếng ồn máy móc.

Bảo vệ đôi mắt

Đây là điều bạn cần đặc biệt chú ý khi làm việc với thiết bị vệ sinh có tốc độ vòng quay là 154 – 180 vòng/phút. Tốc độ vòng quay lớn là điểm nhấn giúp loại bỏ sạch những vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà nhưng cũng là nguy cơ khiến mắt bạn bị các mảnh vụn bụi bẩn trên sàn nhà bắn vào. Một đôi kính bảo hộ chất lượng sẽ giúp cho đôi mắt của người dùng tránh được những nguy hiểm có thể phát sinh.

Ngoài ra, khi vận hành máy chà sàn công nghiệp thì người dùng cần chú ý đi giày thoải mái, đeo găng tay và quần áo bảo hộ tốt. Đây là những lưu ý giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tránh những nguy hiểm về điện. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để nhận được thông tin tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp công suất lớn giá rẻ, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy phun áp lực, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://mayvesinh.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ