Lịch nghỉ giỗ tổ
27/06/2019 19:58

Hướng dẫn chọn mua xe quét rác tốt, giá rẻ

Khi chúng ta quyết định mua xe quét rác, phần lớn mọi người chỉ để ý tới giá xe, xe nào đang bán chạy, xe nào đẹp mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng khác khiến cho việc mua xe quét rác (máy quét rác) của bạn trở thành một sai lầm nghiêm trọng. Việc đó không hề khó khăn, từ chia sẽ của những bác lao công, công ty vệ sinh môi trường…  thường xuyên sử dụng xe quét rác về quá trình chọn mua xe, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những mẹo cơ bản để lựa chọn một chiếc máy quét rác ưng ý nhất cho bạn.

xe quet rac clepro

1.Mục tiêu mua xe quét rác

Bạn phải xác định được mục tiêu chính mua xe quét rác của bạn là gì? Bạn mua xe để quét rác cho cơ quan, quét rác trường học, quét rác bệnh viện, quét rác sân chùa, quét rác khu nghỉ dưỡng (resort) hay quét rác đường phố, khu du lịch….  Việc xác định được mục đích mua xe quet rac sẽ là tiêu chí quan trọng nhất để chọn được mẫu xe phù hợp, đáp ứng nhiều nhất mục đích quét rác của bạn.

may quet rac ngoi lai kenper

2. Xác định nhu cầu quét rác

Trước khi mua xe quét rác, bạn đặt cho mình các câu hỏi và trả lời các câu hỏi đó

 • Quãng đường bạn thường quét rác: trong nhà, trong kho xưởng hay ngoài trời..và số m2 sân thường xuyên cần quét rác là bao nhiêu?
 • Loại rác, kích thước rác:  lá cây, cành cây, bụi đất, giấy vụn hay đinh ốc ? Kích thước rác cần thu gom to hay nhỏ ? Có nhiều vụn li ti không ? Có cần vừa quét vừa xả nước chống bụi không ?
 • Đặc tính sàn nơi bạn sẽ sử dụng xe quét rác: Sàn phẳng, nhắn hay sàn gồ hề ? Sàn gạch hay bê tông, đá.. ? Sàn có đường gân  chân mặt khó quét không ?

….Còn nhiều câu hỏi nhưng chỉ cần trả lời được những câu cơ bản trên, chắc chắn nhân viên tư vấn sẽ gợi ý cho bạn được chính xác mẫu xe quét rác phù hợp.

may quet rac Clepro CW103 2 ban chai

3. Xác định số tiền đầu tư

Công ty bạn /bạn định đầu tư bao nhiêu tiền cho việc mua xe quét rác ? Có chuẩn bị tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng tháng ?  Ngoài ra, khi xác định được tầm tiền mua xe quét rác bạn cũng nên trừ đi các khoản chi khác như tiền nhiên liệu, bảo trì, bảo dưỡng, phụ kiện…

Tùy từng loại xe mà sẽ có mức giá khác nhau. Có 2 loại chính để bạn nắm được giá xe quét rác:

 • Với những mẫu xe quét rác (máy quét rác đường phố) loại kích thước lớn, vận hành động cơ điện hoặc Diesel, loại máy quét rác ngồi lái: Gía thành khá cao, vài chục đến vài trăm triệu. Tuy nhiên, tốc độ quét rất nhanh, nhiều tính năng thông minh hỗ trợ và phù hợp với nhu cầu quét rác đường phố, khu du lịch….
 • Với những mẫu xe quét rác đẩy tay, hoạt động cơ hoàn toàn, không cần nhiên liệu: Gía máy gidao động từ 5 – 7 hoặc 8 triệu tùy model. Những mẫu máy này dễ sử dụng, hiệu quả quét rác bằng 5 – 8 người quét bằng chổi thông thường. Phù hợp nhu cầu quét rác sân trường, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, sân chùa, sân cơ quan, ủy ban, công an… Máy không cần bảo trì, bảo dưỡng.

xe quet rac san truong

4. Chọn xe quét rác

Sau khi xác định được nhóm phân khúc xe quét rác có thể đáp ứng mục tiêu, nhu cầu và ngân sách bạn sẽ chọn ra mẫu máy ưng ý nhất cho mình. Trong nhóm các xe quét rác, máy quét rác… bạn đã chọn ở cùng mức giá, bạn bắt đầu so sánh tới:

 • Xe quét rác ngồi lái: Tính năng, hệ thống an toàn trên xe, kiểu dáng,  sự tiện nghi, cảm giác lái, độ hao nhiên liệu, tần suất hư hỏng, chi phí bảo trì, khả năng tăng tốc, tốc độ quét rác…
 • Xe quét rác đẩy tay: tốc độ di chuyển, sự linh hoạt, chiều cao tay đẩy xe có phù hợp, dễ sử dụng không, kích thước thùng rác, kích thước chổi quét, có mấy chổi quét, tháo lắp thùng rác có đơn giản không/ Sự tiện lợi…. ?

Thống kê của Mayvesinh.vn thì ở bước này, các bác mua máy quét rác công nghiệp, xe quét rác ngồi lái sẽ quan tâm tới thương hiệu, chế độ sau bán hàng | các bác mua xe quét rác đẩy tay sẽ quan tâm đến sự tiện lợi và chất lượng máy quét có sạch hay không, phụ kiện chổi quét có dễ mua không....

5. Lựa chọn nơi mua xe quét rác

Thông thường, trong cùng một hệ thống Showroom chính hãng, giá xe quét rác không chênh lệch nhau quá lớn. Giá xe ở các đại lý sẽ tốt hơn, thường có nhiều chương trình đi kèm theo xe như khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm phụ tùng, bảo hiểm, chương trình hậu mãi… Điều quan trọng là bạn biết điều này và đừng ngại trả giá, hãy xin báo giá ở các đại lý khác nhau để nắm được sàn giá chung, từ đó dễ mua được máy quét rác giá rẻ tốt hơn. Chú ý:

 • -Showroom bán xe quét rác có gần nhà, uy tín, giao xe dễ dàng không?
 • -Giá bán, chương trình khuyến mãi, giảm giá có tốt không?
 • -Chất lượng dịch vụ hậu bán hàng, bảo hành, bảo trì tốt không?
 • -Showroom có hỗ trợ đại lý, dự án nếu lấy hàng số lượng lớn nhiều không?
 • -Thái độ phục vụ có tốt và lâu dài hay không?

Cuối cùng, hãy đến tận nơi để thử máy trước khi mua, nên lưu tâm đến phụ kiện xe để kết quả quét rác tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm tới các chương trình hỗ trợ mua xe quét rác công nghiệp để giảm bớt gánh nặng tài chính cho mình.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua xe quet rac trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được trợ thủ đắc lực & phù hợp nhất cho mình nhé!

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh