Lịch nghỉ giỗ tổ
02/03/2020 10:52

Bà nội trợ làm gì khi máy hút bụi gia đình gặp sự cố?

Bà nội trợ làm gì khi máy hút bụi gia đình bị hỏng? Dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo.

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh quen thuộc đối với các bà nội trợ bận rộn hiện nay. Sử dụng máy hút bụi gia đình mang đến hiệu quả vệ sinh lý tưởng và không mất quá nhiều thời gian. Trong quá trình làm sạch ngôi nhà với thiết bị hiện đại này, có những lúc máy hút bụi gặp sự cố, hỏng hóc. Bà nội trợ làm gì khi máy hút bụi gia đình bị hỏng? Dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo.

Sự cố về điện

Thực tế, những sự cố về máy hút bụi gia đình có rất nhiều nguyên nhân mà đôi khi bạn không hề ngờ đến. Bạn bật máy mà không thấy hoạt động? Máy đang chạy lại dừng đột ngột? Trước khi xem xét đến những trục trặc liên quan đến yếu tố kỹ thuật thì bạn hãy kiểm tra nguồn điện trước. Đây không hẳn là sự cố nhưng lại là phiền phức mà nhiều bà nội trợ có thể gặp phải khi sử dụng máy hút bụi gia đình. Hãy đảm bảo nguồn điện của gia đình đang ổn định, phích điện đã được cắm chắc chắn, dây điện ở tình trạng tốt nhất trước khi bạn bật máy hút bụi.

Xử lý khi máy tự ngắt

Không ít trường hợp bà nội trợ cảm thấy bối rối khi đang dọn dẹp nhà cửa thì máy hút bụi bị ngắt. Đừng quá lo lắng vì có thể đây chỉ là do máy hút bụi gia đình được “cảnh báo” về tình trạng làm việc “quá sức” và cần được nghỉ ngơi. Nhiều loại máy hút bụi hiện nay được bổ sung tính năng tự ngắt giúp cho máy không phải làm việc trong tình trạng quá tải, quá nóng. Khi thấy máy tự ngắt điện đột ngột, hãy bình tĩnh và cho chiếc máy hút bụi nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút rồi bật lại sau đó. Khoảng thời gian này để động cơ máy có thể được làm mát và trở lại như bình thường. Trước khi bật lại, nên kiểm tra xem có vật gì vướng mắc không để loại bỏ những rắc rối khác có thể phát sinh.

Máy bị giảm lực hút

Dùng máy hút bụi khoa học có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, không hiếm gặp tình trạng các bà nội trợ “bù đầu” vì những sự cố phát sinh trong quá trình đó. Một trong những phiền phức khiến họ khó chịu chính là lực hút của máy hút bụi giảm đi mà không biết vì sao. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra túi chứa bụi, trục của động cơ và các ống hút. Túi chứa bụi bị rách hoặc đầy làm lực hút giảm; trục của động cơ bị mài mòn khiến lực hút kém đi; ống hút và đầu hút bị vước tóc – rác – lông vật nuôi làm giảm lực hút. Hãy thay túi chứa bụi rách hoặc đổ bụi khi đầy; làm sạch bộ lọc; làm sạch ống – đầu hút bụi, cuộn bàn chải…

Đối với những bà nội trợ thì việc sửa chữa những rắc rối phát sinh khi sử dụng máy hút bụi sẽ khá khó khăn nếu không có kinh nghiệm. Trên đây là những sự cố đơn giản bạn có thể xử lý. Tuy nhiên, nếu gặp những lỗi phức tạp hơn thì bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để được tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp công suất lớn giá rẻ, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy phun áp lực, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://mayvesinh.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh